Lịch sử của Hiệp hội bóng đá

Hiệp hội bóng đá thường được gọi là bóng đá bóng đá và nó được coi là môn thể thao phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng ta có thể truy ngược lại lịch sử của môn bóng đá trong quá khứ và tìm ra những nguồn đầu tiên trích dẫn các trò chơi bóng có đặc điểm tương tự được chơi bởi các nền văn minh cổ đại.

Trong thế kỷ thứ ba trước Công nguyên, một trò  bùi tiến dũng cầu thủ chơi bóng giống như bóng đá đã được chơi ở Ai Cập như một nghi thức sinh đẻ, mặc dù luật chơi của trò chơi tương tự như bóng ném hiện đại, mặc dù Trung Quốc đã phát minh ra trò chơi bóng bằng da vào thế kỷ trước và nó được ghi là Fu – Xin chào, người không chỉ là một nhà phát minh mà còn là một trong năm nhà cai trị vĩ đại của Trung Quốc từ thời cổ đại.

Quả bóng da được làm bằng một số rễ hình cầu ở dạng lông cứng phủ da bò, nhưng một lần nữa, trò chơi lại được chơi chuyền bóng từ tay này sang tay khác. Bóng da sau đó đã được áp dụng ở Ấn Độ và Ba Tư, nơi nó trở thành trò chơi phổ biến nhất. Ở Thế giới Mới, các nền văn minh cổ đại trước Tây Ban Nha cũng được biết đến với trò chơi bóng một lần nữa giống với môn bóng đá mà chúng ta biết ngày nay là bóng đá, mặc dù một số bộ lạc đã thêm các quy tắc và biến thể của riêng họ vào các trò chơi đó.

Người Aztec đã thực hành một trò chơi có tên “tlachtli”, đây có lẽ là trò chơi bóng đá thực sự đầu tiên trên thế giới vì nó kết hợp các hành động tương tự như quần vợt và bóng rổ, nhưng việc sử dụng tay bị cấm, do đó quả bóng chỉ được chạm vào bàn chân. Tất nhiên, kết thúc của trận đấu khác với kết thúc của một trận đấu bóng đá ngày hôm nay. Người Aztec đã hy sinh đội trưởng của đội bại trận, điều mà ngày nay nhiều người muốn làm.

Ở Hy Lạp cổ đại, Homer đề cập đến một trò chơi bóng được gọi là “esfe magnezit” hoặc “esfaira” được làm bằng bàng quang của bò. Có lẽ từ tiếng Tây Ban Nha từ “esférico” xuất phát từ “esfaira” đề cập đến quả bóng đá hiện đại. Ở Đế chế La Mã, bóng đá xuất hiện như một phần của trò chơi được gọi là “harpastum”, quả bóng hình cầu được gọi là “pila” hoặc “pilotta” sau này phát triển thành “pelota”, bản dịch thực tế là “bóng”.

Vào thời Trung cổ, trò chơi bóng phổ biến giữa các nền văn hóa và quý ông khác nhau; mặc dù không ai trong số họ được gọi là bóng đá bóng đá mặc dù các quy tắc và hành động của trò chơi tiếp tục giống với trò chơi bóng đá thực tế. Người ta nói rằng Richard the Lionheart đã đề xuất với lãnh chúa Hồi giáo Saladin giải quyết những khác biệt của họ về quyền sở hữu Jerusalem sau một trận đấu bóng.

Người La Mã đã đưa trò chơi bóng đến Vương quốc Anh trong thời Trung cổ nhưng nó đã phải đối mặt với những thăng trầm trong vài thế kỷ bao gồm lệnh cấm tạm thời vì tính chất bạo lực của nó, nhưng vào thế kỷ 19, trò chơi bóng đã được điều chỉnh và chơi với tên gọi ” trò chơi dribbling-game “ở trường công lập trước khi nó trở thành một trò chơi cạnh tranh giữa các trường đại học lớn của Anh, bao gồm cả Oxford và Cambridge, nơi đầu tiên