Chương trình sức mạnh bóng đá: Giai đoạn xây dựng sức mạnh và cơ bắp

Bóng bầu dục Mỹ được coi là một môn thể thao tiếp xúc đầy đủ. Do tính chất vật lý của trò chơi, nó ngày càng trở nên quan trọng hơn – khi các vận động viên trưởng thành và phát triển ngày càng lớn hơn và mạnh hơn – để thực hiện một chương trình điều hòa và sức mạnh có cấu trúc tốt nhằm giải quyết cả các phẩm chất thần kinh (hệ thần kinh) và cơ bắp được gọi là trong một trận đấu bóng đá.

Sử dụng cách tiếp cận định kỳ được chấp nhận tốt để điều hòa hàng năm, chương trình sức mạnh bóng đá có thể được chia thành 3 giai đoạn chính hoặc chu kỳ đào tạo.

1. Chu kỳ cơ bản- Sức mạnh và sự phì đại

2. Chu kỳ sức mạnh- Sức mạnh và sức mạnh

3. Power Cycle- Power and Complex Training

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về chu kỳ cơ bản (sức mạnh và sự phì đại) và cách tốt nhất để tiếp cận nó để tăng tối đa sức mạnh chức năng và kích thước cơ bắp. Thực hiện một chu kỳ cơ bản trong kỳ nghỉ sẽ tăng cường xương và mô liên kết của mỗi vận barcelona vs psg 2017 động viên cũng như cho phép tăng trưởng cơ bắp trong quá trình từ 2 đến 3 tháng, tùy thuộc vào lượng thời gian được phân bổ cho mỗi cơ sở. Đạt được mô nạc chức năng trong giai đoạn cơ bản là điều cần thiết đối với cầu thủ bóng đá vì sức mạnh và kích thước đạt được sẽ được chuyển sang các hành vi vận động khác như tốc độ tăng tốc, sức mạnh xoạc bóng và sức mạnh theo chiều dọc.

TRẺ HÓA CƠ THỂ CHO MASS VS. POWERLIFTING FOR MASS

Sự gia tăng kích thước cơ bắp thu được từ các phương pháp tập thể hình truyền thống thường tương tự như sự gia tăng được thấy ở những người vận động mạnh. Tuy nhiên, đây chỉ là những quan sát bên ngoài. Thành phần hóa học và cấu trúc của các sợi cơ của powerlifter khá khác so với các cơ thể hình của chúng. Một vận động viên thể hình quan tâm đến bản thân với “máy bơm” của cơ bắp đang hoạt động. Bơm đạt được khi cơ được kích thích nhiều lần (10 đến 15 reps) với mức tạ nhẹ đến trung bình.

Động tác này đẩy chất lỏng vào cơ đang hoạt động, tạo cho người tập thể hình một cái bụng căng phồng. Hơn nữa, người tập thể hình thường thích cô lập từng bộ phận cơ thể của một khớp chính. Vì vậy, thay vì sử dụng các động tác kết hợp phối hợp nhiều hoạt động của cơ / khớp theo cách thể thao, các động tác cô lập sẽ chỉ làm điều đó … cô lập cơ đang được tập luyện với các nhóm cơ còn lại. Cuối cùng, vận động viên thể hình điển hình không quá quan tâm đến việc họ sử dụng thiết bị (thiết bị) luyện tập nào để kích thích sự bơm này trong cơ bắp của họ. Đối với nhiều người tập thể hình, sử dụng máy cũng được chấp nhận như sử dụng tạ tự do (tạ đòn, tạ đòn, v.v.).

Trọng tâm của powerlifter là đạt được sức mạnh tối đa trong các động tác tổng hợp. Các động tác nâng tạ cạnh tranh như squat, bench press và dead lift được thực hiện với tạ cổ điển. Một người tập tạ không nhất thiết phải quan tâm đến việc cơ thể của họ trông như thế nào, mà quan tâm nhiều hơn đến việc họ có thể trở nên mạnh mẽ như thế nào – tìm trọng lượng tối đa mà họ có thể nâng trong một lần lặp lại.

Người nâng sẽ bị tăng kích thước cơ khi tập luyện với tải nặng, nhưng sự phì đại có được từ phương pháp tập luyện này là do sự thay đổi mô thực tế chứ không chỉ đơn giản là sự thay đổi chất lỏng điển hình khi tập thể hình. Do đặc thù của việc tập luyện, người tập tạ chủ yếu sẽ tập luyện với tạ tự do, do đó thử thách khả năng ổn định hoặc cơ cốt lõi của họ ở mức độ cao hơn so với việc họ phụ thuộc nhiều hơn vào thiết bị dựa trên máy móc.