Bóng đá trẻ phong cách Canada – Có, họ yêu bóng đá Mỹ ở Canada

Bóng đá Canada – Thực hành

Trong khi người Canada yêu thích môn Khúc côn cầu của họ, thì ở nhiều khu vực của Canada, bóng đá rất phổ biến. Tôi đã rất vui khi được điều hành một phòng khám dành cho huấn luyện viên gần Vancouver vào tuần trước và sau đó tôi có vinh dự được điều hành buổi luyện tập cho một nhóm học sinh lớp 5-6 vào buổi tối hôm sau.

Mọi chuyện bắt đầu từ vài năm trước khi một huấn luyện viên tên là Terry Hamilton mang Đòn đánh một cánh đến British Columbia và khu vực Vancouver. Đội của Terry đã thắng 16-0 trong mùa giải đó và giành chức vô địch Tỉnh đáng mơ ước. Những người khác chú ý đến thành công của Terry và năm sau có khoảng 25 huấn luyện viên người Canada tại phòng khám huấn luyện viên ở Seattle của tôi. Mùa giải tiếp theo, đội của Tom lại bất bại và giành chức vô địch cấp Tỉnh, giành chiến thắng với tỷ số 72-14. Bất ngờ thực sự trong mùa giải đó là Chilliwack Giants, người đã khiến mọi người kinh ngạc khi vượt qua vòng loại trực tiếp để giành được Danh hiệu cấp tỉnh đầu tiên của họ ở lớp 5-6. Chilliwack là đội đã đến Nebraska và chơi với chúng tôi ở mùa giải trước, Single Wing so với Single Wing.

Lawrence Smith, người tổ chức Chilliwack cho chuyến đi đó đã ân cần mời gia đình tôi đến ở cùng họ, đến phòng khám dành cho huấn luyện viên và dành thời gian cho gia đình anh ấy trong vẻ đẹp và sự thân thiện đến khó tin đó là British Columbia. Họ dường như đã mặc nhiên có được quang cảnh núi non tuyết phủ tuyệt đẹp mà bạn có thể nhìn thấy từ sân sau của họ. Tương tự như vậy đối với thác nước khổng lồ ngoạn mục và công viên tiểu bang hoàn chỉnh với các biển báo để trông chừng những thong tin arsenal con gấu chỉ cách nhà của chúng 5 phút. Cách đó 10 phút nữa, chúng tôi đã dành thời gian tại một ngôi làng miền núi cổ kính với khu vực bơi lội công cộng và các loại sữa và kem địa phương tuyệt vời. Về điều đó sau, chúng ta hãy nói về một số sắc thái và thay đổi có ý nghĩa đối với bóng đá trẻ Canada.

Người Canada chơi trên một sân rộng hơn, sân chơi của Canada dài 110 thước, rộng 65 thước, chứ không phải dài 100 thước x rộng 53 … “thước như trong bóng đá Mỹ. Sân chơi của người Canada sâu hơn người Mỹ 10 thước. Người Canada chỉ được phép hạ gục 3 quả để thực hiện cú dứt điểm đầu tiên và hàng thủ phải căn ra ít nhất 1 yard so với đường biên.

Điều phối viên về cuộc tấn công của Chilliwack, Lawrence Smith đã chỉ ra sự khác biệt này và sau đó hỏi tại sao chúng ta lại giảm bước khi kéo. Chúng ta thả bước để vừa tạo khoảng trống cho người kéo biên vừa để mở hông theo hướng anh ta đang chạy, đồng thời giữ vai song song với đường biên kịch để người kéo có thể theo dõi Người xếp hàng mà anh ta đang cố gắng. khối. Vì có đầy sân giữa hàng công và hàng phòng ngự, thực sự không cần thiết phải tạo ra khoảng trống và động tác kéo có thể phải được xem xét lại. Ở môn bóng bầu dục Mỹ, đội hình của chúng tôi chơi lùi một chút và chúng tôi thường xuyên có thể chơi ở phần phòng ngự nhờ kỹ thuật vượt trội và sự nỗ lực khó khăn mà chúng tôi thực hiện để hạ gục đối thủ 2 bước đầu tiên nhanh hơn. Nhưng với một khoảng không gian đầy sân, liệu một bước thả vẫn có ý nghĩa? Tôi vẫn đang tranh luận về điều đó.

Một điểm không cần phải bàn cãi đó chính là góc tấn công của các trận đấu. Ở Hoa Kỳ, chúng tôi giảng bước bên trong đầu tiên ở góc 30 độ. Nhưng kể từ khi người Canada có cú đệm bóng 1 yard đó, tôi thấy góc tấn công phải được điều chỉnh một chút. Sử dụng quy tắc GOD, khối gán “khoảng trống bên trong” phải được thực hiện ở góc tấn công 45 độ trong 2 bước đầu tiên, trong khi khối phân công “bật” phải được thực hiện ở góc khoảng 60 độ. Một số điều bạn không thể giải quyết nếu không có một số kinh nghiệm trên thực địa.

Trường rộng hơn làm cho tùy chọn giảm áp lực trên Spinner 26 hoặc Flash 26 trở thành một trò chơi có ý nghĩa và những đứa trẻ này đã thực hiện nó khá tốt. Người Canada cũng cho phép bạn chuyển động nhiều người chơi và chuyển động có thể theo hướng kịch bản. Nếu tôi đang huấn luyện ở Canada, điều đó có nghĩa là một loạt trận đấu mà 2 hậu vệ đang chuyển động xuống dốc từ các hướng ngược nhau với một hậu vệ cánh đang quay.

Nón cho tổ chức và đội Chilliwack. Họ đã có mặt để tập luyện bất chấp thực tế rằng toàn bộ khu vực đang điên cuồng vì đội Vancouver Canucks NHL đang phát trên TV cùng lúc với chúng tôi đang tập luyện. Vancouver đang cố gắng giành cúp Stanley đầu tiên của họ và hơn 50.000 người đã xem trận đấu ở trung tâm thành phố Vancouver trên những màn hình mở khổng lồ. Mọi nhà, mọi khu phố dường như có 5-6 chiếc ô tô đậu kín lối đi, rủ nhau đi xem trận đấu. Tuy nhiên, nhóm những người đam mê bóng đá tận tụy này đã sẵn sàng tập luyện và chúng tôi đã theo đuổi nó. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả những người tuyệt vời trong khu vực Chilliwack, những người bóng đá tốt và những người bóng đá thân thiện tuyệt vời