Bóng đá nữ sẽ bao giờ phổ biến ở Anh?

Tháng 5 năm 2009 chứng kiến ​​trận chung kết Cúp FA nữ lần thứ 39 tại Anh, và có vẻ như đây là thời điểm thích hợp để đặt câu hỏi liệu bóng đá nữ có bao giờ trở nên rầm rộ ở Anh hay không …

Bóng đá nữ trở lại trong tầm ngắm của tôi vào năm 2005 khi Giải vô địch châu Âu được tổ chức tại Anh. Thật thú vị khi chứng kiến ​​cách Anh so tài với những đối thủ nặng ký của châu Âu như Đức.

Kể từ đó, phạm vi phủ sóng trên TV chỉ giới hạn ở trận Chung kết FA Cup hàng năm và World Cup cuối cùng. Tôi tin rằng bóng đá nữ trở nên phổ biến ở Anh còn một chặng đường dài phía trước, nếu có …

Có một vài lý do giải thích cho điều này, lý do đầu tiên không có gì đáng ngạc nhiên là tiền. Vì không có tiền thật trong trò chơi, không có đủ công khai, do đó, trò chơi sẽ ngừng phát triển đủ để mang lại nhiều tiền hơn. Điều này có nghĩa là tất cả các cầu thủ hàng đầu đều là nghiệp dư đang giữ công việc toàn thời gian. Điều này có nghĩa là chất lượng chơi không bao giờ vượt quá một mức nhất định.

Đó là một vòng xoáy ‘không đủ’. Tôi đã đến xem đội tuyển Anh thi đấu tại sân nhà của tôi và chắc hẳn chỉ có 2.000 người ở đó. Những gì tôi nhận thấy về trận đấu messi sinh năm là những gì tôi đã thấy trên TV, rằng trận đấu bị chi phối bởi những sai lầm, theo cách mà bạn không thấy trong trò chơi nam.

Một vấn đề khác đối với trò chơi ở Anh là nó không phải là một phần văn hóa của chúng tôi. Không giống như Mỹ, nơi bóng đá của các cô gái là một sân khấu lớn, ở Anh, bóng lưới và khúc côn cầu là nơi thu hút các cầu thủ của đội. Từ từ khi nhiều cô gái thể hiện sự quan tâm đến bóng đá, điều đó sẽ thay đổi, nhưng đó là một tốc độ chóng mặt.

Ở Mỹ, một giải đấu chuyên nghiệp mới bắt đầu, và hầu hết các cầu thủ hàng đầu của Anh đã rời đi để chơi ở đó. Mặc dù điều này tạo ra không gian cho những người chơi mới hơn lấp đầy, nhưng nó lại làm giảm tiêu chuẩn trở lại trong giải đấu quốc nội của chúng tôi.

Vì vậy, tóm lại, giống như hầu hết các môn thể thao mới, không có cây đũa thần nào được vẫy ngoài hàng đống tiền. Không có điều đó, đó là một khẩu hiệu chậm tiến độ, dựa vào những người chơi trò chơi vì tình yêu. Không có gì sai khi chơi một môn thể thao vì tình yêu, nhưng thật đáng tiếc khi bóng đá nữ ở Anh không có gì khác để dựa vào.